Bài viết tham khảo: Hội chợ xây dựng Finnbuild vào tháng 10-2018

Chúng tôi là người tham gia lần đầu tiên tại Finnbuild, Hội chợ Dịch vụ Xây dựng và Xây dựng Quốc tế ở Helsinki, Phần Lan vào đầu tháng 10. Và tôi là người hẹn giờ đầu tiên tại Finnbuild với Hi-Con. Đã đến đó nhiều lần với nhân viên cũ của tôi, HB-Betoniteollisuus Oy, nhưng lần này thật đặc biệt đối với tôi. Chúng tôi đã có một vị trí khá tốt cho gian hàng của mình ngay bên ngoài Công viên Bê tông, một khu triển lãm chung của 21 công ty đến từ Phần Lan. Gian hàng của chúng tôi không phải là lớn nhất xung quanh, thậm chí không xa, nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể có thứ gì đó mà không nhiều người tại triển lãm có được khi tôi mở gói hai cầu thang mẫu có kích thước thật tuyệt vời từ thùng của họ vào chiều thứ Ba.

Chúng tôi gặp một chút khó khăn trong việc nâng và đặt những mảnh 400 kg đó lên đúng vị trí vì khán đài đã sẵn sàng cho du khách ngoại trừ cầu thang. Nhưng tất cả những nỗ lực đều đáng giá! Đội ngũ hi-Con tại nhà máy đã hoàn thành rất tốt các mẫu thử và tôi biết chúng tôi sẽ rất vui vẻ tại hội chợ nếu không có gì khác. Những bậc thang đó thật sự bắt mắt! Nhưng tôi phải thú nhận rằng tôi đã phải thực hiện một “bài kiểm tra áp lực” cho họ bằng cách đi bộ đến đỉnh của cả hai để thấy rằng họ đủ mạnh. Đừng lo lắng!

Và ngay sau cầu thang, Tommy Bæk Hansen cũng từ Aalborg đến để cùng tôi đến hội chợ. Chúng tôi đã sẵn sàng! Và nó bắt đầu đẹp ngay từ đầu hội chợ. Cầu thang và những bức ảnh đẹp về ban công và mặt tiền của chúng tôi đã thu hút rất nhiều người đến và hỏi thêm về các sản phẩm mỏng mà họ chưa từng thấy trước đây. Và nó cứ tiếp diễn như vậy trong suốt ba ngày diễn ra hội chợ! Thậm chí, thật khó để tìm được thứ gì đó để ăn trong giờ hội chợ và bạn thậm chí sẽ không muốn rời khỏi quầy hàng vì đó là điều chúng tôi hằng mong ước.

Để có nhiều người tiếp xúc nhất có thể tại hội chợ và có thể nói “Chúc mừng Phần Lan! Các sản phẩm CRC của chúng tôi hiện cũng có sẵn ở Phần Lan! Hãy đến và lấy của bạn! ”. Còn nhiều việc phải làm hơn là chỉ giao hàng cho một thị trường mới như Phần Lan. Tôi đã nhận thấy điều đó trong năm qua. Và trong hội chợ. Khách tham quan rất hào hứng với những ban công và cầu thang mỏng của chúng tôi, nhưng đồng thời, họ cũng hơi dè dặt về việc chúng là sản phẩm mới ở Phần Lan. Mặc dù chúng đã được sử dụng trong gần hai thập kỷ ở Đan Mạch. Mối quan tâm thông thường của khách tham quan là độ bền của sản phẩm của chúng tôi trong khí hậu lạnh giá của Phần Lan (khả năng chống băng giá) và khả năng chống ăn mòn cốt thép. Nhưng sau khi thảo luận về nền tảng kỹ thuật và hiệu suất của CRC bê tông hiệu suất cao của chúng tôi, họ đã yên tâm rằng các sản phẩm của chúng tôi đều đẹp và rất phù hợp với Phần Lan. Thật là một sự kết hợp!

Và sau đó, có một câu hỏi lớn về tiền cũng xuất hiện khá thường xuyên tại Finnbuild. Ngành kinh doanh xây dựng đang ở thời kỳ đỉnh cao ở Phần Lan và sự cạnh tranh rất gay gắt. Một số công ty đang cố gắng thu được nhiều lợi nhuận hơn chỉ bằng cách mua những vật liệu cũ rẻ hơn, nhưng tôi rất vui khi nhận thấy rằng ngày càng có nhiều công ty sẵn sàng tìm kiếm những cách thức mới để làm mọi thứ với cả những vật liệu và sản phẩm mới ở Phần Lan. và tận dụng những lợi ích đó để tạo ra nhiều khả năng cạnh tranh và lợi nhuận hơn. Hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những cuộc thảo luận mà chúng tôi đã có tại hội chợ với các chuyên gia xây dựng về toàn bộ giá của các giải pháp thay vì chỉ giá cho các sản phẩm đơn lẻ trên mét vuông hoặc kg. Và thật tốt khi thấy rằng những con người sáng tạo và cởi mở đó vẫn tồn tại trong ngành xây dựng Phần Lan. Vì vậy, tôi vẫn tin tưởng vào các nhà xây dựng Phần Lan và ý chí của họ cũng xây dựng với chất lượng.

Nhờ những mẫu cầu thang tuyệt vời đó, đã có khá nhiều nhà xây dựng nhà riêng lẻ đến thăm chúng tôi tại hội chợ. Nhiều người đang xây nhà bằng bê tông và họ muốn cầu thang cũng được làm bằng bê tông nhưng tốt nhất là trông không quá nặng nề như các yếu tố cầu thang bê tông thông thường có xu hướng. Và họ khá vui khi tìm thấy cầu thang siêu mỏng của chúng tôi ở đó. Nhưng… với các yếu tố cầu thang đơn đặt làm riêng, giá luôn tăng lên. Tôi đã thảo luận với nhiều người trong số những du khách đó (và với Tommy) về khả năng có được một mẫu cầu thang accordion nhà riêng biệt tiêu chuẩn có thể có giá cả phải chăng hơn. Vấn đề nằm ở các phép đo của loại cầu thang nhà riêng biệt đó vì không có tiêu chuẩn cho chiều cao tầng, vv. Đó là điều chúng ta phải nghiên cứu thêm một chút. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi cũng sẽ tìm thấy một giải pháp thích hợp cho những dự án tư nhân này.

Tất cả các phẩm chất tốt của bê tông hiệu suất cao của chúng tôi đều phát huy tác dụng tốt nhất, đặc biệt là với các công trình bên ngoài trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như ở Phần Lan. Những người tại Finnbuild đã dành một ít thời gian nghiên cứu các tính năng của sản phẩm Hi-Con đã nhận ra điều này. Và có rất nhiều người trong số họ. Vì vậy, vâng, tôi chắc chắn rằng sẽ vẫn còn rất nhiều hoạt động dành cho chúng tôi ở Phần Lan sau Finnbuild.

Chuyên mục: UHPC
Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *