Gạch Terrazzo là gì?

Gạch terrazzo là dòng gạch không nung, sử dụng cốt liệu với các thành phần như xi măng, bột đá, cát, bột màu, phế thải công nghiệp. Loại gạch này chủ yếu được sử dụng để lát vỉa hè hoặc các khu vực công cộng như sân trường, công viên, vỉa hè hoặc các khu vực yêu cầu tính thẩm mỹ cao như tiền sảnh, sân vườn, quán café, nhà hàng…

Quy trình sản xuất gạch terrazzo không thông qua công đoạn nung nóng như là gạch nung truyền thống. Các cốt liệu sau khi được phối trộn cùng nhau sẽ được tạo hình và đem đi ép bởi máy ép thủy lực với lực ép cực kỳ cao. Chính vì vậy nên loại gạch này có khả năng chịu lực rất tốt, độ cứng chắc khó có loại gạch nào sách bằng, không bị bể, biến dạng trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, gạch terrazzo được phân ra thành 2 loại là mài và không mài. Trong đó loại không mài có bề mặt nhám hơn, thích hợp sử dụng cho các công trình yêu cầu có độ ma sát cao, là những khu vực ngoại thất, bị tác động bởi nước mưa để tránh trơn trượt. Trong khi đó loại đã mài có bề mặt trơn bóng hơn, thích hợp sử dụng cho không gian nội thất.

Ứng dụng thực tế của Gạch terrazzo

  • Về mặt ứng dụng của gạch terrazzo thì phổ biến nhất hiện nay đó chính là dùng để lát vỉa hè, sân trường, bệnh viện, công viên bởi gạch này có độ chịu lực rất cao, thích hợp cho những khu vực thường xuyên có nhiều người và xe cộ qua lại. Ngoài ra, sự đa dạng về màu sắc và hoa văn của loại gạch không nung này cũng giúp mang đến cho cảnh quan tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Không chỉ xuất hiện phổ biến tại các công trình công cộng, gạch terrazzo ngày nay còn được ứng dụng để lát nền cho một số không gian nội thất đòi hỏi sự độc đáo và tính thẩm mỹ cao, chẳng hạn như quán café, tiền sảnh, bàn bếp, nhà tắm, cầu thang,…

Ưu điểm của gạch terrazzo

  • Khả năng chịu lực cao, độ bền vượt trội với tuổi thọ sử dụng trung bình lên đến 30 năm.
  • Thi công dễ dàng, không cần hồ vữa.
  • Thoát nước tốt, không để xảy ra tình trạng ứ đọng cục bộ.
  • Dễ lau chùi, vệ sinh.
  • Không đóng rêu mốc.
  • Đa dạng mẫu mã, kích thước và màu sắc.
  • Thi công nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều chi phí về nhân công.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về Gạch Terrazzo. Quý khách có thể click Danh Mục Terrazzo / Granito để tham khảo thêm mẫu mã.

   

 

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *