QUY TRÌNH SẢN XUẤT
ĐÁ MÀI-TERRAZZO NỘI THẤT

Vật liệu đá Terrazzo hay gạch Terrazzo để thi công lát sàn hiện đại ngày nay, về cơ bản là một hỗn hợp của đá cẩm thạch, đá granit, thạch anh, đá màu tự hoặc vụn thủy tinh kết hợp với một số chất kết dính. Nó cung cấp vô số cách thiết kế khác nhau và cũng dễ dàng ứng dụng trong nhiều dự án.

Đá Terrazzo, đá mài không chỉ được sử dụng phổ biến để thi công lát sàn trong nhà mà nó còn được sử dụng rộng rãi cho các bề mặt tường, sân vườn, mặt tiền, tấm hoàn thiện, mặt bàn, bếp, bồn tắm, ghế ngồi…

Khi nói đến việc lựa chọn gạch Terrazzo, điều cần thiết là phải làm quen với các phương pháp thi công và quy trình sản xuất vật liệu để tận dụng tối đa các khả năng mà nó mang lại.

Betonlab là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp sản phẩm Terrazzo đa dạng với chất lượng đã được khẳng định, được Khách hàng tin yêu trong nhiều năm qua cũng có quy trình sản xuất riêng biệt.

Lựa chọn nguyên vật liệu

Đây là bước đầu chuẩn bị trước khi tiến hành sản xuất Terrazzo nội thất. Trước tiên, hãy lựa chọn các mẫu đá, thủy tinh…. cho công trình của mình. Hiện tại, Betonlab cung cấp cho khách hàng nhiều loại mẫu đá với đa dạng màu sắc, kích thước khác nhau.

Khách hàng sẽ được nhận tư vấn một cách kỹ càng về kiểu dáng và màu sắc phù hợp với từng đặc điểm của công trình. Thông qua đó, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mẫu đá, mật độ phân bố và cách phối các mẫu đá, sỏi khác nhau.

Quy trı̀nh sản xuất

Hiện nay, đa phần các cốt liệu của đá Terrazzo được liên kết với nhau bằng việc sử dụng hai loại vật liệu chính là: xi măng hoặc nhựa tổng hợp (Epoxy, PU – Polyurethane) mang những đặc tính kỹ thuật và cách chuẩn bị khác nhau do đó, việc thi công sàn đá Terrazzo, sàn đá mài cũng được chia làm hai phương pháp chính:

  • Thi công ốp lát sàn đá Terrazzo dạng tấm
  • Thi công sàn đá mài, đá Terrazzo đổ tại chỗ

Đối với phương pháp sản xuất gạch Terrazzo nội thất dạng tấm có tính đa dụng hơn so với cách còn lại. Những cốt liệu cùng chất liên kết được trộn và thi công bởi nhà xưởng sản xuất, thành phẩm là các tấm đá Terrazzo dạng tấm lớn tùy kích thước (600×600, 800×800,…). Sau đó, chúng được vận chuyển tới bộ phận mài terrazzo với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp cùng với dây chuyền máy móc hiện đại.

Bảo dưỡng sản phẩm

Sau khi Gạch Terrazzo nội thất đã được sản xuất hoàn thiện xong thì tiến hành phun hóa chất chuyên dụng để bảo dưỡng bê tông. Thông thường, chất này làm tăng cứng, chống thấm. đá mài terrazzo được cứng, chắc hơn, bịt kín các lỗ rỗng và chống sinh bụi, không bị bám bẩn.


Sử dụng máy đánh bóng tốc độ cao để đánh bóng toàn bộ mặt sàn đá mài, giai đoạn này giúp mặt sàn trở nên bóng sáng hơn, tăng thêm vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm nổi bật của gạch Terrazzo

Nhờ vào những ưu điểm của mình, sàn Terrazzo đã quay trở lại sau một thời gian dài bị lãng quên. Và chính những ưu điểm của Terrazzo khiến cho ứng dụng của nó ngày càng trở nên phổ biến và thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam và trên Thế Giới.


Những ưu điểm đó là:

  • Bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao phù hợp với không gian hiện đại;
  • Màu sắc, kích thước đa dạng theo tấm, viên hình vuông, chữ nhật;
  • Thi công nhanh, tại công trình hoặc đúc tại xưởng;
  • Cường độ chịu lực tác động lớn.;
  • Tránh được các nhược điểm như co, nứt hay hư hỏng sau một thời gian sử dụng;
  • Vệ sinh nhanh chóng dễ dàng;
  • Đa dạng về thiết kế: Mỗi sàn terrazzo có thể làm dựa trên các ý tưởng khác nhau của thiết kế điều này tạo nên nét độc đáo và điểm nhấn riêng cho mỗi công trình;
  • Có khả năng chống bám bẩn, chống thấm, rêu mốc. Betonlab là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công gạch Terrazzo, sàn bê tông mài, tường hiệu ứng bê tông và các sản phẩm bê tông ứng dụng khác.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *