Quy Trình Thi Công Terrazzo

1. Công tác chung

– Nhận mặt bằng thi công: mặt bằng thi công phải bằng phẳng, không lồi lõm.

– Mặt bằng được nhận là mặt bằng đã thi công lớp bê tông hoàn thiện( đã có cote).

– Tập kết thiết bị và vật tư vào công trình.

– Lắp đặt máy móc, thiết bị an toàn.

Định mức Vật liệu chính sử dụng cho 1 mẻ trộn:

Vật liệuĐơn vịKhối lượng
Xi măng PCBkg50
Đá terrazzo (theo mẫu được chọn).kg200
Bột đá trắngkg50
Phụ gia khoángkg10
Hóa chất bảo vệ bề mặtlít5 m2

2. Thi công

2.1. Khảo sát, kiểm tra lớp cốt hiện trạng

Tiến hành kiểm tra hiện trạng công trình: kiểm tra cao độ, độ dốc, tiêu chuẩn lớp cốt hiện trạng… Nếu có vấn đề phát sinh hay lớp cốt hiện trạng chưa đạt tiêu chuẩn, giám sát sẽ thống nhất cách xử lý với khách hàng.

2.2. Lắp đặt ron theo bản vẽ thiết kế

– Lắp đặt các đường ron theo đúng tọa độ đã thống nhất trong bản vẽ kỹ thuật. Cao độ của ron sẽ là cao độ của lớp cốt terrazzo hoàn thiện.

2.3. Cán lớp đá mài – terrazzo

– Lớp cốt đá mài – terrazzo sau khi được trộn từ máy trộn bê tông sẽ được cán đều lên bề mặt sàn. Cao độ của lớp cốt terrazzo theo tiêu chuẩn là 20mm. Ngoài ra, có thể sử dụng một số phụ gia chuyên dụng giúp điều chỉnh màu sắc, giảm co ngót, nứt và điều chỉnh cường độ về mức thích hợp.

– Sau khi cán cốt nền, sử dụng máy xoa, bàn chà xoa bề mặt sàn trong khoảng 6 – 8 tiếng tới khi bề mặt đảm bảo đủ độ phẳng.

2.4. Bảo dưỡng bê tông

– Ở giai đoạn này, bề mặt sàn terrazzo sẽ được bảo dưỡng bằng cách trải bạt hoặc tưới nước thường xuyên. Việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp cho cốt sàn terrazzo không bị “khát”. Từ đó giúp hạn chế rủi ro rạn, nứt bề mặt sàn.

2.5. Ủ lỗ và mài bóng bề mặt sàn terrazzo

– Sau khoảng 3 – 5 ngày tiến hành mài phá (mài thô) để tạo độ phẳng cho bề mặt sàn. Sau đó sử dụng vữa chuyên dụng để ủ lỗ (lấp các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sàn).

– Khoảng 7 – 10 ngày sau tiến hành mài tinh bằng cách sử dụng máy mài chuyên dụng và các đĩa mài với đầu số tăng dần để tăng độ bóng cho bề mặt sàn. Cùng với đó, kết hợp sử dụng hóa chất thẩm thấu làm tăng độ cứng của sàn.

– Toàn bộ bề mặt sàn sau khi mài được bảo vệ bằng bạt để tránh bụi bẩn hoặc hư hỏng.

2.7. Phủ bóng và đánh bóng bề mặt terrazzo

– Sau khi mài hoàn thiện, tiến hành phủ bóng bằng hóa chất chuyên dụng và đánh bóng bằng pad với độ bóng theo yêu cầu của khách hàng. Cuối cùng, tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn và bàn giao, nghiệm thu với khách hàng.

Một số hình ảnh về công trình Terrazzo, mời quý khách hàng tham khảo.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *