Quy trình thi công vữa hiệu ứng

Vữa hiệu ứng là vật liệu thay thế sơn ở cấp độ trang trí, được sử dụng để thi công tường hiệu ứng bê tông, mang tới những nét khác biệt và đặc sắc trong không gian kiến trúc. Vữa được nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt nguyên liệu và đặc tính kỹ thuật để tạo nên sự khác biệt . Vữa hiệu ứng tạo nên một lớp phủ hiệu ứng cho bề mặt tường với nhiều hiệu ứng, màu sắc và độ bền cao. Đặc biệt, loại vữa này thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Để biết rõ hơn về vữa hiệu ứng(thông số kĩ thuật, ứng dụng, ưu- nhược điểm,…) , quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Quy trình thi công vữa hiệu ứng

Lưu ý: Để đảm bảo được chất lượng của lớp vữa cũng như tính thẩm mỹ theo như yêu cầu, việc thi công vữa hiệu ứng cho các mạng mục công trình xây dựng khác nhau phải được thực hiện theo đúng quy trình và đảm bảo nhiều yêu cầu kỹ thuật cụ thể. Và nên tham khảo ý kiến các chuyên gia của Betonlab.

Trước khi bắt đầu thi công bề mặt, cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ cần thiết:

 • Đối với dụng cụ, công cụ: cần chuẩn bị bay trét, giấy nhám, mút xốp (bọt biển) hoặc bất kỳ loại nào có thể tạo hiệu ứng.
 • Nguyên vật liệu không thể thiếu đó là vữa bả tường và các loại sơn (sơn lót, sơn phủ bảo vệ bề mặt).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nguyên vật liệu thì tiến hành theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt

Cần vệ sinh sạch bề mặt thi công và để khô trước khi bắt đầu các bước tiếp theo. Vì bề mặt bẩn, bám dầu mỡ thì rất khó để các lớp vữa bám vào tường dễ dẫn đến bong tróc tường và gây mất thẩm mỹ cho không gian của công trình. Vì vậy, hãy đảm bảo bề mặt hoàn toàn được làm sạch trước khi thi công. Đối với tường mới xây thì để kết cấu bê tông ổn định trong khoảng 15-20 ngày rồi tiến hành thi công.

 • Bước 2: Bả lót làm phẳng bề mặt thi công

Tiếp sau sử dụng một lớp bả lót để làm phẳng bề mặt, đồng thời giúp phủ hết các vết chân chim, vết nứt có trên bề mặt. Đây là bước quan trọng, quyết định mức độ đều của vữa và màu sắc nên đòi hỏi thợ thi công có kỹ thuật cao để giúp lớp hiệu ứng sau thi công đẹp hơn. Sau khi bả thì dùng giấy nhám để xả nhám bề mặt rồi chuyển qua bước tiếp theo.

 • Bước 3: Trộn vữa

Trong thời gian chờ lớp bả khô lại, tiến hành trộn vữa ứng dụng để thi công. Đây là một bước khá quan trọng, bởi nếu trộn quá loãng thì vữa sẽ bị chảy, không bám trên bề mặt, còn quá đặc thì dễ vón cục, khó trét. Vì vậy, để có hỗn hợp vữa đạt chuẩn, chỉ nên cho thêm 5-8% nước so với khối lượng vữa trong thùng. Nếu bạn thấy vẫn chưa đủ, thì có thể thêm bớt một chút nước.

 • Bước 4: Trét/ Bả vữa lên bề mặt thi công

Sau khi có hỗn hợp vữa đạt chuẩn, bắt đầu bả hỗn hợp vữa lên bề mặt thi công. Đây được coi là lớp nền để tạo hiệu ứng ở bước sau. Vì vậy hãy làm thật cẩn thận để bước tạo hiệu ứng sau được tốt hơn và đẹp hơn..

 • Bước 5: Tạo hiệu ứng bê tông lên bề mặt

Chờ lớp vữa khô lại, tiến hành dùng bay trét hoặc miếng mút để tạo hoa văn hiệu ứng theo ý muốn (thường sẽ thi công 2–3 lớp tùy vào độ phẳng bề mặt và hiệu ứng bê tông mong muốn của khách hàng). Hiệu ứng bê tông phần lớn sẽ phụ thuộc vào tay nghề thợ thi công ở bước này. Vì vậy, hãy lựa chọn thợ thi công có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng công trình.

 • Bước 6: Tiến hành sơn phủ

Cuối cùng là kiểm tra bề mặt trước khi thi công lớp phủ, khách hàng để phát hiện lỗi và xử lý kịp thời. Sau đó tiến hành sơn một lớp bảo vệ bề mặt và tăng cường hiệu ứng. Lớp bảo vệ này sẽ góp phần làm gia tăng hiệu ứng cho bề mặt, đồng thời là một lớp màng bảo vệ bề mặt, giữ độ bền màu và có khả năng chống thấm cho bề mặt thi công.

Đây là một vài hình ảnh các công trình mà Betonlab chúng tôi đã thi công, mời quý khách hàng tham khảo.

Trên đây là toàn bộ quy trình chuẩn thi công vữa hiệu ứng để giúp những mảng tường thô kệch trở nên độc đáo, ấn tượng và đầy tính chân thực.

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc lên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay.

Beton mài tại Diễn Châu – Nghệ An

Nghệ An, Ngày 16 tháng 01 năm 2022

Đây là một công trình nhà dân mà Betonlab chúng tôi đã và đang thi công với các hạng mục: sàn beton mài và bồn tắm.

Tất cả các sàn đều đang trong quá trình thi công và hoàn thiện, sàn từ hầm gửi xe lên sàn tầng 4 đều đã được mài xong, đang được chờ phủ bóng để đưa vào sử dụng.

Hình ảnh của toàn bộ công trình

hình ảnh toàn bộ công trình
 • Sàn hầm gửi xe

Thêm một vài hình ảnh của sàn hầm gửi xe, mời quý khách tham khảo.

 • Sàn tầng 1

– Sàn các tầng còn lại cũng tương tự như vậy, dưới đây là hình ảnh chúng tôi đang làm hoàn thiện một ô vuông khoảng 30x30cm bao gồm các bước phủ màu, mài và đánh bóng để khách hàng có thể thấy được thành phẩm thực tế của công trình.

Mời quý khách hàng có thể tham khảo thêm về sản phẩm và nhiều dự án khác tại:

Quy Trình Thi Công Terrazzo

1. Công tác chung

– Nhận mặt bằng thi công: mặt bằng thi công phải bằng phẳng, không lồi lõm.

– Mặt bằng được nhận là mặt bằng đã thi công lớp bê tông hoàn thiện( đã có cote).

– Tập kết thiết bị và vật tư vào công trình.

2. Thi công

2.1. Khảo sát, kiểm tra lớp cốt hiện trạng

Tiến hành kiểm tra hiện trạng công trình: kiểm tra cao độ, độ dốc, tiêu chuẩn lớp cốt hiện trạng… Nếu có vấn đề phát sinh hay lớp cốt hiện trạng chưa đạt tiêu chuẩn, giám sát sẽ thống nhất cách xử lý với khách hàng.

2.2. Lắp đặt ron theo bản vẽ thiết kế

– Lắp đặt các đường ron theo đúng tọa độ đã thống nhất trong bản vẽ kỹ thuật. Cao độ của ron sẽ là cao độ của lớp cốt terrazzo hoàn thiện.

2.3. Cán lớp đá mài – terrazzo

– Lớp cốt đá mài – terrazzo sau khi được trộn từ máy trộn bê tông sẽ được cán đều lên bề mặt sàn. Cao độ của lớp cốt terrazzo theo tiêu chuẩn là 20mm. Ngoài ra, có thể sử dụng một số phụ gia chuyên dụng giúp điều chỉnh màu sắc, giảm co ngót, nứt và điều chỉnh cường độ về mức thích hợp.

– Sau khi cán cốt nền, sử dụng máy xoa, bàn chà xoa bề mặt sàn trong khoảng 6 – 8 tiếng tới khi bề mặt đảm bảo đủ độ phẳng.

2.4. Bảo dưỡng bê tông

– Ở giai đoạn này, bề mặt sàn terrazzo sẽ được bảo dưỡng bằng cách trải bạt hoặc tưới nước thường xuyên. Việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp cho cốt sàn terrazzo không bị “khát”. Từ đó giúp hạn chế rủi ro rạn, nứt bề mặt sàn.

2.5. Ủ lỗ và mài bóng bề mặt sàn terrazzo

– Sau khoảng 3 – 5 ngày tiến hành mài phá (mài thô) để tạo độ phẳng cho bề mặt sàn. Sau đó sử dụng vữa chuyên dụng để ủ lỗ (lấp các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sàn).

– Khoảng 7 – 10 ngày sau tiến hành mài tinh bằng cách sử dụng máy mài chuyên dụng và các đĩa mài với đầu số tăng dần để tăng độ bóng cho bề mặt sàn. Cùng với đó, kết hợp sử dụng hóa chất thẩm thấu làm tăng độ cứng của sàn.

– Toàn bộ bề mặt sàn sau khi mài được bảo vệ bằng bạt để tránh bụi bẩn hoặc hư hỏng.

2.7. Phủ bóng và đánh bóng bề mặt terrazzo

– Sau khi mài hoàn thiện, tiến hành phủ bóng bằng hóa chất chuyên dụng và đánh bóng bằng pad với độ bóng theo yêu cầu của khách hàng. Cuối cùng, tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn và bàn giao, nghiệm thu với khách hàng.

 

Một số hình ảnh về công trình Terrazzo, mời quý khách hàng tham khảo.

Quy Trình Thi Công Beton Mài – Polished Concrete

 1. Công tác chung

– Nhận mặt bằng thi công: mặt bằng thi công phải bằng phẳng, không lồi lõm.

– Mặt bằng được nhận là mặt bằng đã thi công lớp bê tông hoàn thiện (đã có cote).

– Tập kết thiết bị và vật tư vào công trình.

 1. Thi công

– Lấy cote theo thiết kế và theo thực tế.

– Thi công đổ bê tông nền: bê tông mác >200, độ dày >30mm. Tiến hành đổ bê tông xong, nên xoa làm phẳng bề mặt nền ( Để bề mặt tốt hơn, đẹp hơn cho bước đánh bóng). Đảm bảo  bề mặt phải phẳng không lồi lõm. Tuỳ vào hiện trạng, sẽ cắt hoặc để 1 lớp lưới bên dưới để tránh nứt. Nhưng quan trọng nhất là bảo dưỡng bề mặt tốt ( tưới nước bảo dưỡng thường xuyên trong vài ngày đầu).

– Trong quá trình xoa ta nên rắc chất làm cứng bề mặt lên trên và xoa ( Hardener).

– Sau khi xoa hoàn thiện, ta để bê tông khô ít nhất 10 ngày, sau đó ta tiến hành mài đánh bóng theo các cấp độ và trong quá trình mài ta sẽ phủ 1 lớp hóa chất có tác dụng làm cứng nền bê tông vào; nếu dùng màu nước thì ta sẽ phối màu vào bê tông trước bước mài cuối cùng.

– Sau khi hoàn thiện, ta vệ sinh sạch sẽ lại, chỉnh sửa các khu vực góc cạnh và tiến hành phủ 1 lớp bảo vệ bề mặt bê tông ( có tác dụng chống ăn mòn, chống bám bẩn và giữ cho nền luôn có độ bóng đẹp phù hợp).

– Sau 1 ngày, ta tiến hành đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh của công trình beton mài, mời quý khách hàng tham khảo.

Module Beton đúc hệ Facade là gì?

Facade hay còn được gọi là Mặt tiền hay mặt đứng thường là một mặt bên ngoài của tòa nhà hoặc các công trình kiến trúc, thường là mặt trước. Facade là một từ mượn từ mặt tiền của tiếng pháp Pháp (phát âm là [fasad]), có nghĩa là “mặt tiền” hoặc “khuôn mặt”. Trong thiết kế kiến trúc, mặt tiền của một tòa nhà thường là khía cạnh quan trọng nhất từ quan điểm thiết kế, vì nó đặt ra tông màu và các kiểu dáng cho phần còn lại của tòa nhà.

Trong tòa nhà cao tầng hiện đại, mặt bên ngoài thường được gắn trên các tấm sàn bê tông. Có thể là tường rèm và tường bê tông đúc sẵn. Mặt tiền đôi khi có thể được yêu cầu cần có để hạn chế cháy, ví dụ, nếu hai tòa nhà rất gần nhau, để giảm khả năng cháy lan từ tòa nhà này sang tòa nhà khác. Nói chung, các hệ thống mặt tiền treo hoặc gắn sẽ được làm từ các tấm beton đúc sẵn.

Tấm ốp Facades Betonlab là một vật liệu trang trí mới, chất lượng cao, nghệ thuật, bền và thân thiện môi trường dùng cho trang trí tường nội thất và ngoại thất. Nguyên liệu chính của tấm ốp là Beton, được sản xuất thủ công từ những đôi bàn tay tài hoa của các công nhân lành nghề, các kiến trúc sư. Sản phẩm có khả năng tạo hiệu ứng 3 chiều với ánh sáng, đơn giản và nghệ thuật.

Ưu điểm

 • Dễ lắp đặt, kiểu dáng, màu sắc phong phú.
 • Với thiết kế đa dạng mang lại sự độc đáo cho nội thất gia đình bạn.
 • Khả năng chống thấm, chống ẩm tốt.
 • Bền đẹp, tiết kiệm chi phí.
 • Có độ cứng và độ bền rất cao.
 • Có nhiều kiểu dáng, mẫu mã hoa văn đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn.
 • Đa dạng về màu sắc, bạn có thể sơn hoặc đặt theo màu sắc mà mình mong muốn.
 • Phù hợp với mọi thiết kế nội thất từ hiện đại cho tới cổ điển.
 • Ngoài ra nó có thể hấp thụ âm thanh, chống cháy, cách nhiệt, …

 

Dưới đây là một số hình ảnh của công trình mà Betonlab đã sản xuất và thi công hệ Facade. Quý khách có thể click vào Danh Mục Module Beton Đúc Hệ Facade để tham khảo nhiều mẫu hơn.

Vữa hiệu ứng là gì?

Vữa hiệu ứng là vật liệu thay thế sơn ở cấp độ trang trí, được sử dụng để thi công tường hiệu ứng bê tông, mang tới những nét khác biệt và đặc sắc trong không gian kiến trúc. Vữa được nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt nguyên liệu và đặc tính kỹ thuật để tạo nên sự khác biệt . Vữa hiệu ứng tạo nên một lớp phủ hiệu ứng cho bề mặt tường với nhiều hiệu ứng, màu sắc và độ bền cao. Đặc biệt, loại vữa này thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm

 • Đa dạng màu sắc, hiệu ứng vân
 • Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu
 • Tiết kiệm thời gian và công sức



Thông số kỹ thuật của vữa
Vữa được ứng dụng nhiều cho thi công tường trang trí. Vì vậy, người tiêu dùng đòi hỏi khá cao khi lựa chọn những sản phẩm để thi công, những thông số của vữa đã thu hút rất nhiều khách hàng và chủ đầu tư.

 • Thời gian khô bề mặt: 20 phút.
 • Độ giữ nước: > 97%.
 • Độ cứng bề mặt: > 0,35.
 • Cường độ bám dính: MPa > 0,38.
 • Độ phủ lý thuyết cho 1kg từ 4 – 4, 5m2 bề mặt sản phẩm dày 1mm.
 • Có lớp phủ ứng dụng tạo màu, tạo hiệu ứng bảo vệ bằng vữa bả tường bê tông.



Ứng dụng vữa hiệu ứng.

 • Vữa hiệu ứng là một loại vật liệu hoàn thiện bề mặt có tính trang trí cao tạo ra những hiệu ứng mới, lạ áp dụng hầu hết trên các bề mặt như: tường xây, tấm thạch cao, tấm cemboard,… Xu hướng trang trí này đang xuất hiện ngày càng nhiều ở những nơi như quán café, quán bar, nhà hàng,…
 • Vữa hiệu ứng là sản phẩm phù hợp để tạo nên những bức tường hiệu ứng bê tông đặc biệt, tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc. Sản phẩm mang đến sự tinh tế, nét thẩm mỹ và phô bày được vẻ hiện đại, sang trọng tạo điểm nhận cao cấp, đặc biệt thích hợp cho các khách sạn, biệt thự, công trình kiến trúc.
 • Hơn nữa, sử dụng vữa hiệu ứng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bởi thời gian khô bề mặt của vữa chỉ mất 20 phút, nhanh hơn so với các loại sơn giả bê tông, sơn hiệu ứng bê tông có trên thị trường. Vì vậy, vữa hiệu ứng vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức, vừa giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu thi công.
 • Một số hiệu ứng: hiệu ứng rỉ sét, hiệu ứng đất Nhật, hiệu ứng vân sần, hiệu ứng vân da cá sấu, hiệu ứng loang bề mặt, ….



Dưới đây là hình ảnh một số công trình sử dụng vữa hiệu ứng. Quý khách hàng có thể click vào Danh Mục Beton Hiệu Ứng Các Bề Mặt để tham khảo được nhiều mẫu mã hơn.

 

Gạch 3D – 4D là gì?

Gạch 3D là loại vật liệu trang trí mới, giúp tạo chiều sâu và mặt vân cho nội và ngoại thất. Đây là xu hướng thiết kế mới được yêu thích hiện nay.

Gạch 3D là vật liệu trang trí chất lượng cao, đẹp, bền và thân thiện môi trường. Với nguyên liệu chính là bê tông màu có phụ gia siêu hóa dẻo. Được sản xuất thủ công từ những công nhân lành nghề và kiến trúc sư. Sản phẩm có khả năng tạo hiệu ứng 3 chiều với ánh sáng, thổi hồn nghệ thuật vào không gian.

Lợi ích của gạch 3D

 • Nó mang đến điểm nhấn khác biệt cho bức tường phẳng đơn điệu. Một bức tường đã được ốp gạch 3D bê tông nhìn vào. Bạn sẽ cảm giác một không gian rộng hơn và có chiều sâu hơn với những hoạ tiết hoa văn phong phú, đa dạng. Nó có khả năng tạo ra hiệu ứng ba chiều với ánh sáng. Giúp bức tường biến hóa thành một tác phẩm nghệ thuật đầy nhịp nhàng và uyển chuyển.
 • Hơn nữa, với chất liệu bê tông có độ cứng và độ bền rất cao. Trong môi trường bình thường, gạch 3D bê tông có thể sử dụng lên đến 15 năm. Màu sắc và kiểu dáng rất đa dạng, phong phú. Thi công dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của gạch 3D

 • Gạch 3D có thể sử dụng cho cả không gian nội và ngoại thất. Từ khu vực hành lang, mặt tiền tới phòng khách, đầu giường phòng ngủ đều có thể áp dụng kiến trúc gạch 3D.
 • Đa dạng từ kiểu dáng, hoa văn đến màu sắc trang trí. Phù hợp với nhu cầu và sở thích khác nhau của các gia chủ.
 • Sản phẩm không kén kiến trúc và không gian. Bất kể kiểu kiến trúc nào, từ cổ điển cho tới hiện đại, từ tối giản cho tới cầu kì để có thể xây dựng.
 • Gạch 3D bê tông còn có công dụng chống thấm chống ẩm tuyệt vời. Ngoài ra, nó có thể hấp thụ âm thanh và cách nhiệt.

Về nhà thầu Betonlab

 • Chất lượng sản phẩm phân phối tới tay người tiêu dùng đúng chuẩn kỹ thuật.
 • Tư vấn và hỗ trợ tối đa cho người mua trước – trong và sau khi mua hàng.
 • Giao sản phẩm theo đúng tiến độ yêu cầu của khách hàng.
 • Báo giá sản phẩm tốt nhất thị trường.

 

Dưới đây là một số mẫu gạch 3D – 4D. Quý khách hàng có thể lick vào Danh Mục Gạch 3D – 4D để tham khảo nhiều mẫu sản phẩm hơn.

Gạch Terrazzo là gì?

Gạch terrazzo là dòng gạch không nung, sử dụng cốt liệu với các thành phần như xi măng, bột đá, cát, bột màu, phế thải công nghiệp. Loại gạch này chủ yếu được sử dụng để lát vỉa hè hoặc các khu vực công cộng như sân trường, công viên, vỉa hè hoặc các khu vực yêu cầu tính thẩm mỹ cao như tiền sảnh, sân vườn, quán café, nhà hàng…

Quy trình sản xuất gạch terrazzo không thông qua công đoạn nung nóng như là gạch nung truyền thống. Các cốt liệu sau khi được phối trộn cùng nhau sẽ được tạo hình và đem đi ép bởi máy ép thủy lực với lực ép cực kỳ cao. Chính vì vậy nên loại gạch này có khả năng chịu lực rất tốt, độ cứng chắc khó có loại gạch nào sách bằng, không bị bể, biến dạng trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, gạch terrazzo được phân ra thành 2 loại là mài và không mài. Trong đó loại không mài có bề mặt nhám hơn, thích hợp sử dụng cho các công trình yêu cầu có độ ma sát cao, là những khu vực ngoại thất, bị tác động bởi nước mưa để tránh trơn trượt. Trong khi đó loại đã mài có bề mặt trơn bóng hơn, thích hợp sử dụng cho không gian nội thất.

Ứng dụng thực tế của Gạch terrazzo

 • Về mặt ứng dụng của gạch terrazzo thì phổ biến nhất hiện nay đó chính là dùng để lát vỉa hè, sân trường, bệnh viện, công viên bởi gạch này có độ chịu lực rất cao, thích hợp cho những khu vực thường xuyên có nhiều người và xe cộ qua lại. Ngoài ra, sự đa dạng về màu sắc và hoa văn của loại gạch không nung này cũng giúp mang đến cho cảnh quan tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Không chỉ xuất hiện phổ biến tại các công trình công cộng, gạch terrazzo ngày nay còn được ứng dụng để lát nền cho một số không gian nội thất đòi hỏi sự độc đáo và tính thẩm mỹ cao, chẳng hạn như quán café, tiền sảnh, bàn bếp, nhà tắm, cầu thang,…

Ưu điểm của gạch terrazzo

 • Khả năng chịu lực cao, độ bền vượt trội với tuổi thọ sử dụng trung bình lên đến 30 năm.
 • Thi công dễ dàng, không cần hồ vữa.
 • Thoát nước tốt, không để xảy ra tình trạng ứ đọng cục bộ.
 • Dễ lau chùi, vệ sinh.
 • Không đóng rêu mốc.
 • Đa dạng mẫu mã, kích thước và màu sắc.
 • Thi công nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều chi phí về nhân công.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về Gạch Terrazzo. Quý khách có thể click Danh Mục Terrazzo / Granito để tham khảo thêm mẫu mã.